a

ฮิปสเตอร์

เลือกที่จะเป็นตัวเอง ทำไมต้องเหมือนใคร เดินตามเส้นทางอย่างใจ ออกทริปมองหาที่สงบ ๆ พักอ่านหนังสือ สร้างอารมณ์สุนทรี ไปกับการเสพศิลปะ วัฒนธรรม ลึกล้ำถึงแก่นแท้ของท้องถิ่นที่ได้ไปเยือน ปลุกความเป็นสายอาร์ต เท่ เก๋ ชิล เอกลักษณ์เฉพาะที่ยากจะมีใครเหมือน เพลิดเพลินเดินชมพิพิธภัณฑ์ เปิดโลกและเปลี่ยนมุมมองที่แปลกใหม่ สถานที่พักผ่อนสุดคลาสสิก อบอุ่นชื่นใจกับบรรยากาศดี ๆ รอบด้าน ถ้าพร้อมแล้ว ลุยกันเลย!!

1.ย่านเก่าบ้านสิงห์ท่า

ย่านเก่าบ้านสิงห์ท่า

จ.ยโสธร

ชาวฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด ชมศิลปะอาร์ต ๆ สไตล์จีนผสมยุโรป ที่หาชมได้จริงในประเทศไทย “ย่านเก่าบ้านสิงห์ท่า” ย่านการค้าที่เฟื่องฟูมาตั้งแต่โบราณ และเจริญขึ้นในสมัยฝรั่งเศสเข้ามามีอิทธิพล ความงดงาม ที่ควรค่าให้ทุกคนได้เห็นบนสองข้างทาง ยังคงมีกลิ่นอายและความทรงจำของอดีต ความสมบูรณ์ ที่มีเสน่ห์ของบ้านสิงห์ท่า จะนำพาให้ชาวฮิปเดินทางมาสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย สงบ บนอาณาจักรเก่าแก่ ร่องรอยสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ที่มีความโดดเด่น ตระการตา น่าหลงใหล จนไม่อาจลืมบรรยากาศนี้ได้

2 แก่งชมดาว _1662847480

แก่งชมดาว

จ.อุบลราชธานี

นับดาว ชมเดือน เยือนธรรมชาติ มอบประสบการณ์สุดหินให้ชาวฮิปสเตอร์ ได้ถ่ายภาพบรรยากาศอาร์ต ๆ เสมือนอยู่เมืองนอก “แก่งชมดาว” สถานที่อันเต็มไปด้วยหาดหิน แก่งหิน อันกว้างใหญ่ และทอดยาวหลายร้อยเมตร แรงน้ำวนกัดเซาะ ได้เปลี่ยนหินให้กลายเป็นแอ่งเล็กใหญ่ เกิดเป็นประติมากรรมหินธรรมชาติ รูปร่างแปลกตาชวนจินตนาการ ไม่ว่าจะมาโพสต์ท่าถ่ายรูปมุมไหนก็ออกสู่สายตาผู้คนได้อย่างมีศิลปะ ภายใต้ความซับซ้อนของแอ่งและผาหินสูงใหญ่ มีสายน้ำไหลผ่านไม่รู้จบ สร้างบรรยากาศที่ทำให้ชาวฮิปสเตอร์ได้ค้นพบตัวเองมากขึ้น

3 ทุ่งกังหันลมซับใหญ่1261745821

ทุ่งกังหันลมซับใหญ่

จ.ชัยภูมิ

พัดพาชีวิต ปลิวไสวดั่งกังหันลม นำชาวฮิปสเตอร์ออกเดินทางอีกครั้ง มุ่งสู่จุดเช็คอินสุดว้าว ที่ “ทุ่งกังหันลม” ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติบริสุทธิ์ สวยงาม อากาศดีราวอยู่บนหุบเขาสูงสุด ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวของไร่มันสำปะหลัง ต้นไม้ และทุ่งหญ้า พร้อมเผยให้เห็นกังหังลมขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ตลอดเส้นทาง กลมกลืนไปกับเทือกสวนไร่นาชาวบ้านทอดยาวกว่า 136 ต้น ใกล้ชิดธรรมชาติ เรียนรู้พลังงานสะอาด แล้วไปสัมผัสจุดชมวิว มองทิวทัศน์ที่กว้างใหญ่ตระการตา สร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้ชาวฮิปสเตอร์ได้เริ่มเปิดมุมมองที่แตกต่างมากกว่าเดิม

4 หอศิลป์เอมเจริญ5_Credit kanchanaburi center

Photo Credit: Kanchanaburi Center

หอศิลป์เอมเจริญ

จ.กาญจนบุรี

เป็นคนมีศิลป์ ก็อยากเสพศิลป์ ให้คนฮิป ๆ อยู่เฉย ๆ คงทำไม่ได้ ออกไปอิ่มเอมใจ สร้างรสนิยมทางศิลปะเพิ่มเติม ที่ “หอศิลป์เอมเจริญ” สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยผลงานของศิลปินแห่งชาติ และกิจกรรมการเรียนการสอนศิลปะเด็ก ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งและริมแม่น้ำใสเย็น สบายตา เปิดจินตนาการให้มีความสุขทางศิลปะ สร้างความมีชีวิตชีวา และปลูกฝังเจตนารมณ์ให้คนมีศิลป์ ร่วมสืบสานศิลปะทางด้านจิตรกรรม ภาพวาด บทกวี งานเขียน ให้คงไว้เสมือนมีชีวิตและไม่มีวันตาย ช่วยเปิดจินตนาการใหม่ ๆ ถูกใจชาวฮิปสเตอร์สายอาร์ตแน่นอน

5 คลาสิคคาราวาน_Credit-เพจ คลาสสิคคาร์ คาราวาน

Photo Credit: เพจ คลาสสิคคาร์ คาราวาน

คลาสสิกคาร์ คาราวาน

จ.ชัยนาท

ใครจะคิดว่า มีสถานที่แปลกใหม่ สำหรับชาวฮิปสเตอร์สายรักสงบ ที่น้อยคนนักจะได้มาพักผ่อน “คลาสสิกคาร์ คาราวาน” แคมป์ไซต์มาตรฐานแห่งแรกของเอเชีย ที่คลาคล่ำไปด้วยคาราวานรถบ้าน จอดเรียงรายกันอย่างสวยงาม นี่คือรีสอร์ตสไตล์รถบ้าน บนพื้นที่กว้างใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีต้นก้ามปูขนาดยักษ์ แผ่ปกคลุมท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียวและทุ่งนาที่ชวนสัมผัสธรรมชาติแบบแนบชิด พร้อมกิจกรรมสบาย ๆ เช่น ให้นมแพะ อาหารกระต่าย นกยูง ขี่ม้าแคระ แถมยังมีคาเฟ่ และร้านอาหารอร่อยถูกปาก ชวนให้ชาวฮิปสเตอร์อารมณ์ดีได้ตลอดวัน

6 บ้านครูเอื้อ1_Credit-กินเที่ยว-เลี้ยวมา

Photo Credit: กินเที่ยว เลี้ยวมา

บ้านครูเอื้อ (Baankru-eur)

จ.สมุทรสงคราม

ย้อนตำนานอมตะของวงการเพลงลูกกรุง ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ สถานที่ของชาวฮิปสเตอร์ที่หลงใหลในบทเพลงเก่ายุคคลาสสิก “บ้านครูเอื้อ” พิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการผลงานของ ครูเอื้อ นักดนตรี นักร้อง และนักประพันธ์เพลง ผู้ก่อตั้งงวงดนตรีชื่อดัง “สุนทราภรณ์” อาคารไม้โบราณริมคลองอัมพวา แหล่งรวบรวมเพลงสุนทราภรณ์ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ของใช้ส่วนตัวของครูเอื้อ อาทิ เครื่องดนตรี เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน และภาพเก่า ๆ ที่หาชมได้ยาก สามารถถ่ายรูป นั่งฟังเพลงย้อนยุค อ่านหนังสือตามมุมต่าง ๆ เปลี่ยนบรรยากาศ สร้างอารมณ์สงบสไตล์ฮิปสเตอร์ได้อย่างลงตัว

7 ตลาดเก้าห้อง 100 ปี4_Credit-chainuntdata

Photo Credit: Chainuntdata

ตลาดเก้าห้อง 100 ปี

จ.สุพรรณบุรี

ย้อนวันวาน เก็บความทรงจำเก่า ๆ กับวิถีชีวิตเรียบง่าย ในแบบที่ชาวฮิปสเตอร์ชื่นชอบ สูดอากาศกลิ่นอายของท้องนาที่ยังเขียวขจี มุ่งสู่ตรอกแห่งหนึ่งที่มีเรือนไม้เก่า “ตลาดเก้าห้อง 100 ปี” ริมแม่น้ำท่าจีน ตลาดที่คงความโบราณเล่าขาน ถึงตำนานบ้านเก้าห้อง เดินชิล ๆ สบาย ๆ เยี่ยมชมตลาดที่มีชาวบ้านนำข้าวของมาวางขาย ทั้งเครื่องใช้เก่าแก่คลาสสิก ขนม อาหารโบราณ ในบรรยากาศเงียบสงบไม่วุ่นวาย นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ ที่ชาวฮิปสเตอร์จะต้องหลงเสน่ห์ชุมชนตลาดริมน้ำดั้งเดิมแห่งนี้ ซึ่งรอให้ได้มาสัมผัสด้วยตาตัวเอง

9.บางกระเจ้า-Credit-FBOneเดย์

Photo Credit: FB Oneเดย์

บางกระเจ้า

จ.สมุทรปราการ

คงไม่มีอะไร ดีไปกว่าการได้ออกเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ในบรรยากาศดี ๆ สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นปอดของกรุงเทพฯ “บางกระเจ้า” สูดอากาศให้ผ่อนคลายกับสิ่งแวดล้อมที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และยังคงวิถีชีวิตเรียบง่ายริมแม่น้ำเจ้าพระยา สายฮิปสเตอร์ควรมาพักผ่อน มองหาไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ลองมาปั่นจักรยานเล่นที่คุ้งบางกระเจ้ากันสักครั้ง ที่เดียวเที่ยวได้มีทั้งแหล่งเรียนรู้ชุมชน คาเฟ่ ร้านอาหารอร่อย ตลาดบางน้ำผึ้ง วิวสวยสะดุดตาและสดชื่นไปกับต้นไม้สีเขียวสองข้างทาง นับเป็นจุดหมายปลายทางที่ชาวฮิปสเตอร์ต้องประทับใจเมื่อได้มาเยือน

10 พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์4 _Credit readthecloud

Photo Credit: Readthecloud

พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์

จ.ปราจีนบุรี

เมื่อฮิปสเตอร์ชอบความแปลกใหม่ ก็ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมศิลปะแปลกใหม่ดูบ้าง ที่นี่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้สวยงามนานาชนิดโอบล้อม “พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์” ก้าวแรกที่เข้าไปสัมผัส จะตื่นตาตื่นใจไปกับตะเกียงจำนวนมากมหาศาลที่แขวนอยู่มากกว่า 10,000 ดวง ตะเกียงสมัยเก่าแก่รุ่นปู่ย่าที่เคยให้แสงสว่างในยามค่ำคืน และยังจัดแสดงสิ่งของโบราณอีกมากมาย เช่น เครื่องเงิน เครื่องปั้นดินเผา เครื่องใช้โบราณต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ชาวฮิปสเตอร์ ได้สัมผัสกับอดีตที่มีตำนานซ่อนอยู่ผ่านข้าวของเครื่องใช้ในสถานที่แห่งนี้

8 ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

จ.จันทบุรี

ฮิปสเตอร์สายถ่ายภาพ บอกเลยคุ้มค่าแน่นอน หากได้มาสัมผัส สถานที่แห่งนี้ “ชุมชนริมน้ำจันทบูร” ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรี หรือที่เรียกกันติดปากดั้งเดิมว่า “บ้านลุ่ม” ซึ่งยังสะท้อนวิถีชีวิตของชาวจีน และญวนอพยพ ตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าที่รุ่งเรืองในอดีต โดยตั้งต้นเดินชิลจากเชิงสะพานวัดจันทร์ มายังชุมชนตลาดล่าง ชมท่าเรือ บ้านพักอาศัยและร้านค้าชุมชน ที่มีอายุเกือบร้อยปี ย้อนรำลึกวิถีชีวิต สถาปัตยกรรมเก่าแก่ของตึกแถวโบราณ ลวดลายไม้จำหลักอ่อนช้อยงดงาม ควรค่าทางประวัติศาสตร์ ซึ่งควรอนุรักษ์ไว้ ให้ชาวฮิปสเตอร์ได้มาถ่ายรูปเก็บความทรงจำต่อไป

16 สะพานสมโภชน์กรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี_291919724

สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี

จ.ตาก

ฮิปสเตอร์สายประวัติศาสตร์ ชอบฟีลอาร์ต ๆ ยามเย็น ถ่ายรูปเน้น ๆ เห็นสะพาน ต้องมาที่นี่เลย “สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี” สะพานที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์มีอายุครบ 200 ปี สร้างเมื่อ พ.ศ.2525 เชื่อมสองฝั่งแม่น้ำปิงระหว่างเทศบาลเมืองตากและตำบลป่ามะม่วง ในอดีตสะพานนี้สามารถใช้รถจักรยานและรถจักรยานยนต์สัญจร แต่ปัจจุบันเป็นสะพานสำหรับเดินชมทิวทัศน์แม่น้ำปิงมีการประดับไฟสวยงามในยามค่ำคืน และเป็นสถานที่จัดงานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง เผยความงดงามและแฝงด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ

19 ย่านเมืองเก่าภูเก็ต_1055816459

ย่านเมืองเก่า ภูเก็ต

จ.ภูเก็ต

สุดยอดของสถานที่ท่องเที่ยวเมืองใต้ แดนสงบ ที่จะทำให้ชีวิตของฮิปสเตอร์ได้เปลี่ยนบรรยากาศที่สดชื่นแจ่มใสอีกครั้ง กับ “ย่านเมืองเก่า ภูเก็ต” เมืองที่มีประวัติศาสตร์และความเจริญรุ่งเรืองอันยาวนาน เดินชมตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกันแวะมาถ่ายภาพกับสตรีทอาร์ตเก๋ ๆ นั่งจิบกาแฟชิล ๆ กับสไตล์ร้านชิค ๆ ชิมเมนูพื้นเมืองของชาวภูเก็ต เช่าชุดบาบ๋า-ย่าหยามาถ่ายรูป เพื่อสะท้อนมรดกทางวัฒนธรรม และอย่าลืมเดินเล่นถนนคนเดินหลาดใหญ่ เมืองนี้แหละทีเด็ดที่ชาวฮิปสเตอร์ควรค่าแก่การคิดถึง

14 โหล่งฮิมคาว3_Credit-FBโหล่งฮิมคาว

Photo Credit: FB โหล่งฮิมคาว

โหล่งฮิมคาว

จ.เชียงใหม่

เดินทางมาตะตอนยอนกันถึงเมืองเชียงใหม่ สถานที่ซึ่งเหล่าฮิปสเตอร์ อยากมาสัมผัสชุมชนศิลปะเล็ก ๆ ที่น่าค้นหามุมมองและวัฒนธรรมแตกต่างของชาวเหนือ “โหล่งฮิมคาว” เกิดขึ้นจากการรวมตัวของผู้คนที่รักในศิลปะ อยากแบ่งปันศิลปะวัฒนธรรม ผลิตภัณฑ์งานฝีมือต่าง ๆ โดยเปิดเป็นร้านค้าหลากหลาย ทั้งงานฝีมือ สินค้าพื้นเมืองงานคราฟต์ ผ้ามัดย้อม ผ้าทอ กระเป๋า เครื่องประดับ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่ทำให้ได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวโหล่งฮิมคาว พร้อมให้ฮิปสเตอร์ได้อบอุ่น ละมุนละไม ไปกับการเดินเล่นชมงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Processed with VSCO with a6 preset

Photo Credit: widsawa.com

Street Art พัทลุง

จ.พัทลุง

ศิลปะมีอยู่ได้ทุกที่ ฮิปสเตอร์สายอาร์ต ไม่เคยพลาดอยู่แล้ว ที่ไหนมีอาร์ต ที่นั่นเราจะไป รอบนี้ไปถึง “Street Art พัทลุง” ที่เผยให้เห็นมนต์เสน่ห์ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรม และวิถีชีวิต ที่ใครได้มาเยือน มาสัมผัส จะต้องหลงรักจังหวัดนี้แน่นอน ซึ่งที่นี่มีมุมถ่ายรูปเท่ ๆ ที่เป็นทั้งมุมลับและไม่ลับ แต่สำหรับสายอาร์ต สายถ่ายภาพ ถ่ายมุมไหนก็สวยจริง ๆ ความงดงามทางสีสัน จะนำพาแรงบันดาลใจในการออกเที่ยวของเหล่าฮิปสเตอร์ ให้เจอความอาร์ตตลอดไป

22 Street Art เมืองพังงา_Credit Hello Phang Nga 365

Photo Credit: Hello Phang Nga 365

Street Art เมืองพังงา

จ.พังงา

มาร์กจุดแวะถ่ายรูปสุดฮิปไว้ได้เลย หากเหล่าฮิปสเตอร์ได้เดินทางมาพังงา ต้องพาตัวเองไปแชะภาพ โพสท่าชิค ๆ ที่ “Street Art เมืองพังงา” จุดเช็คอินแห่งใหม่สำหรับคนชอบถ่ายรูป ด้วยภาพสีสันที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ตึกรามบ้านช่องในย่านนี้ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดอาร์ตของจังหวัด จากศิลปินกราฟฟิตี้สุดเจ๋ง ที่รวมตัวกันรังสรรค์จนกลายเป็นย่านศิลปะที่มองทีไรไม่มีเบื่อและทำให้อารมณ์ดี ยิ้มตามภาพต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนใครและยากจะมีใครเหมือนอีกด้วย

Hipster

Air Ticket Deals

Hipster

Special Deal

Hipster

Insurance

Thank You Our Partners

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on