a

Camera is my life

ออกเดินทางทัวร์ทั่วไทย เก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ บันทึกเรื่องราวอันน่าประทับใจ ในสถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรด ไม่ว่าจะไปถ่ายรูปที่อุทยานฯ แหล่งธรรมชาติสีเขียว มองหาจุดชมวิวเก๋ ๆ ขึ้นดอยสูดอากาศ ถ่ายรูปวิวกว้าง สร้างภาพถ่ายอาร์ต ๆ ตามแหล่งสถาปัตยกรรม มองไทยผ่านเลนส์ได้ทุกทิศ ได้เวลาเก็บกระเป๋าพร้อมกล้องคู่ใจ ออกเดินทางสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและออกตามหาความสุขให้ชีวิตอีกครั้ง

1 อุทยานแห่งชาติภูเรือ_1231758748

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

จ.เลย

กล้องพร้อม เลนส์พร้อม แล้วลุยขึ้นไปถ่ายภาพสวย ๆ ที่ “อุทยานแห่งชาติภูเรือ” เพียงสัมผัสแรกที่ก้าวขึ้นไป จะต้องทึ่งไปกับบรรยากาศยอดดอยสูงเป็นภูผา สีสันสะดุดตาด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ เห็นหมอกปกคลุมท่ามกลางป่าอุดมสมบูรณ์ แสงอาทิตย์สาดส่องกระทบยอดดอย มองมุมกว้างของอุทยานแห่งนี้ราวเรือใหญ่ที่แล่นผ่านยอดเขาชวนให้ได้ภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟ นี่แหละ ความฝันที่เป็นจริงของนักถ่ายภาพ

2 อุทยานแห่งชาติผาแต้ม_792000667

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

จ.อุบลราชธานี

ข้ามฝั่งโข่ง สู่ “อุทยานแห่งชาติผาแต้ม” แหล่งป่ากว้างใหญ่ สวยงามจนนักเดินทางที่ชีวิตรักการถ่ายภาพ ต้องรีบมาเก็บภาพเรื่องราวสุดลึกล้ำแห่งนี้ ไฮไลต์ที่จะทำให้ได้ภาพถ่ายสวย ๆ คือ ภาพเขียนสีโบราณ ก่อนประวัติศาสตร์ อายุราว 3,000-4,000 ปี โดยสะท้อนถึงอารยธรรมยุคหินที่เป็นปริศนา ทั้งภาพคน สัตว์ เครื่องมือเครื่องใช้ และสัญลักษณ์ มาถึงที่นี่ ต้องแบ่งปันให้โลกเห็นทั้งวิวผา และภาพเขียนอันน่ามหัศจรรย์นี้ให้ได้

3 จุดชมวิวปางม่วง _1098915248

จุดชมวิวปางม่วง

จ.ชัยภูมิ

เปิดเส้นทางสีเขียว ที่ทำให้ใจของนักเดินทาง ผู้หลงใหลการถ่ายภาพ มาที่ “จุดชมวิวปางม่วง” ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปเนื้อทรายและกวางอ้วนพีแล้ว ชมความงามอันกว้างใหญ่ ณ จุดชมวิวนี้ที่ทำให้ได้ภาพถ่ายทิวทัศน์ของผืนป่า 360 องศา พร้อมสายหมอกเคลียคลอตามไหล่เขาในบรรยากาศหนาว ๆ ยามเช้า สดชื่นไปพร้อมวิวไกลสุดลูกตา ได้แบ่งปันภาพถ่ายสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

Landscape of Songkaria river with old structure of Wat Wang Wiwekaram underwater from building a dam is a travel unseen in Sangkhla buri Kanchanaburi, Thailand

เมืองบาดาล

จ.กาญจนบุรี

Unseen Thailand กับ “เมืองบาดาล” สถานที่ซึ่งเป็นตำนานเล่าขานมาแสนนาน ซากโบราณสถานที่จมอยู่ใต้น้ำ หากมาช่วงหน้าแล้งน้ำลด จะสามารถเข้าไปถ่ายภาพในวัดนี้ได้ เก็บภาพลวดลายศิลปะมอญที่หลงเหลืออยู่ แต่หน้าหนาวหรือหลังฤดูฝนจะถ่ายภาพได้เพียงผนังวัดบางส่วนที่โผล่ขึ้นมา หรือจะเปิดประสบการณ์ใหม่ ดำน้ำลงไปถ่ายภาพสวย ๆ ของวัดใต้น้ำนี้ ก็ทำให้เห็นบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นกว่าเดิม

5 เขื่อนเจ้าพระยา _1173310933

เขื่อนเจ้าพระยา

จ.ชัยนาท

ถ่ายรูปชิค ๆ บรรยากาศริมเขื่อนฟินสุด ๆ ที่ “เขื่อนเจ้าพระยา” สัมผัสบรรยากาศดี ๆ ณ เขื่อนขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศไทย ขนาดที่เรือใหญ่ผ่านเข้าออกได้สบาย หากอดใจนั่งชิลอยู่บริเวณนั้นนานสักหน่อยคุณจะได้ถ่ายภาพนกเป็ดน้ำได้กว่าหมื่นตัว สายถ่ายภาพเที่ยวชิลแล้ว ยังได้ภาพถ่ายวิวสวยกลับไปอีกด้วย

6 อาสนวิหารแม่พระบังเกิด_621580283

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

จ.สมุทรสงคราม

ไม่ต้องเที่ยวไกลถึงเมืองนอก ก็สามารถถ่ายรูปสถาปัตยกรรมยุโรปสวย ๆ ได้ที่ “อาสนวิหารแม่พระบังเกิด” สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวคริสตชน สถาปัตยกรรมแบบกอธิคแห่งนี้ ทำให้เก็บภาพเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของศาสนาคริสต์ ความโออ่าตระการตาที่ภายในประดับด้วยกระจกสีสันงดงาม ตื่นตากับรูปปั้นและรูปแกะสลักมากมาย จนสายกล้องต้องหมุนเลนส์ขึ้นมาลั่นชัตเตอร์รัว ๆ

7 พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ถ้ำพระยานคร_1246975735

พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ ถ้ำพระยานคร

จ.ประจวบคีรีขันธ์

เดินทางตามรอยความลึกลับของ “ถ้ำพระยานคร” ถ้ำขนาดใหญ่ ที่คุณจะต้องอยากเข้ามาเก็บภาพแปลกใหม่ภายในถ้ำที่กว้าง และแสงสาดส่องเข้ามาตลอดทางเดิน เผยให้เห็น “พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์” พลับพลากลางถ้ำในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่สวยที่สุด เมื่อแสงอาทิตย์ส่องผ่านปล่องภูเขาด้านบนลงมากระทบกับพลับพลา ทำให้ได้ภาพอันงดงามไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งได้เคยมาเยือน

8 เขื่อนกระเสียว_589763732

เขื่อนกระเสียว

จ.สุพรรณบุรี

“เขื่อนกระเสียว” แค่ฟังชื่อ ก็อยากมาแล้ว ตามรอยพ่อหลวง ร.9 ในสมัยที่เคยเสด็จมาประทับที่พลับพลาบนเขา เก็บภาพสวย พร้อมชมวิวมุมสูง มองเห็นสันเขื่อนกว้างใหญ่ชัดเจน บรรยากาศรอบ ๆ เหมาะแก่การกดบันทึกภาพวิถีชีวิตของชาวบ้าน ที่จับปลาโดยการยกยอเข้ากับเรือ เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและยังรอถ่ายรูปกับวิวทุ่งหญ้าท้ายเขื่อน เห็นพระอาทิตย์ตกกระทบแนวเขาทำให้ได้ภาพสวยงามเกินกว่าที่คิดไว้

9 จุดชมวิวบ้านหัวแหลม_1261712950

จุดชมวิวบ้านหัวแหลม

จ.จันทบุรี

ลมทะเลพัดผ่าน พาหัวใจนักเดินทางสายถ่ายภาพแบกกล้องมาถึง “จุดชมวิวบ้านหัวแหลม” ณ จุดชมวิว มีเจดีย์สีขาวเก่าแก่ตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเล อายุกว่า 200 ปี มีสะพานไม้ทอดยาวไปในทะเลให้คุณสามารถเดินหามุมถ่ายภาพเจดีย์แบบใกล้ชิด ระหว่างทางยังถ่ายรูปกับวิวทะเลสวยได้เต็มที่ ช่างเป็นบรรยากาศที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ให้สายกล้องฟินสุด ๆ

10 สถานตากอากาศบางปู_1286628913

สถานตากอากาศบางปู

จ.สมุทรปราการ

เติมเต็มความสดใส ถ่ายรูปชิล ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องมาเยือน “สถานตากอากาศบางปู” เช็คอินแล้ว เดินสบาย ๆ หามุมถ่ายภาพรอบบางปู ทำให้ได้ภาพบรรยากาศสดชื่นของวิวทะเลและท้องฟ้าสีคราม ไฮไลต์เด็ด คือการเฝ้าถ่ายภาพฝูงนกนางนวลสีขาว บินโฉบเฉี่ยวผ่านเลนส์กล้อง ถ่ายภาพธรรมชาติของป่าชายเลน รอเก็บภาพพระอาทิตย์ตกที่บางปู ณ จุดชมวิวบนสะพานสุขตา ที่มองทีไรก็สุขใจทุกครั้ง

11 เขาแหลมหญ้า_1138934003

เขาแหลมหญ้า

จ.ระยอง

ใจมันเซ แวะไปถ่ายภาพทะเล เก๋กว่าที่ไหน ๆ มาสูดอากาศสุดคูลที่ “เขาแหลมหญ้า” สถานที่น่าแชะภาพ หามุมโดน ๆ ตั้งขากล้องบนโขดหิน แล้วกดถ่ายภาพกับวิวทะเล ฟ้าใส น้ำสีสวย ไล่เฉดสี สวยเกินบรรยาย

12 จุดชมวิวดอยกระตึก_577128409

ชมทิวทัศน์แม่ปิงและพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวดอยกระตึก

จ.ลำพูน

สะพายกล้อง ล่องเรือชมทิวทัศน์แม่ปิง ข้ามไปยังจุดชมวิวดอยกระตึก เพียงแค่ลั่นชัตเตอร์ ก็เผยให้เห็นภาพอันงดงามของแม่น้ำปิงไหลมาจากด้านเหนือและเวิ้งทะเลสาบสลับเทือกเขาและป่าเต็งรังสีสันไต่ระดับของแสงอาทิตย์ ยอดเขา และสายน้ำ ยิ่งตอกย้ำเสน่ห์ของทัศนียภาพแห่งนี้ คุณจะได้รูปสวยสมจริงเกินคำบรรยายแน่นอน

13 เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล _1422457730

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

จ.เชียงใหม่

“เขื่อนแม่งัด” ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยชัด บรรยากาศชวนพักสงบ ท่ามกลางสายน้ำ นั่งเล่นมุมไหน ก็หยิบกล้องตัวโปรด มาถ่ายรูปวิวภูเขา ที่ตั้งตระหง่านอิงเขื่อน ล่องแพ พายเรือคายัค ออกไปเก็บภาพวิวกว้างรอบเขื่อนเพิ่ม ชวนให้ผ่อนคลาย และได้รูปธรรมชาติสวย ๆ ยิ่งยามเช้า ยังเก็บภาพไอน้ำ ลอยละล่องเหนือน้ำ กระทบกับแสงแดดบาง ๆ คุ้มค่าแก่การแบกกล้องพร้อมเลนส์มาถึงที่นี่

14 จุดชมวิวม่อนสน _650680999

จุดชมวิวม่อนสน

จ.เชียงใหม่

พักร่างกายไปกับธรรมชาติบนดอยอ่างขาง ออกไปตามล่าสายหมอก ที่ “จุดชมวิวม่อนสน” คุณจะได้ภาพถ่ายจากจุดชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการนี้ นอนเต็นท์รอปะทะหมอกยามเช้า ถ่ายวิวสวยที่เต็มไปด้วยหุบเขา และป่าใหญ่เขียวขจี กลายเป็นภาพในฝันของนักถ่ายภาพหลายคน ที่ได้เห็นบรรยากาศราวกับอยู่เมืองนอก แค่ได้มาที่นี่ สายกล้องก็เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้กับชีวิตแล้ว

15 วัดพระธาตุดอยพระณาน_1502372825

วัดพระธาตุดอยพระณาน

จ.ลำปาง

“วัดพระธาตุดอยพระณาน” บนยอดเขาอันเงียบสงบ เพียงแค่ขึ้นมาบนวัดนี้ ก็สนุกกับการเก็บภาพบรรยากาศวิวที่สวยงาม เห็นทิวเขาเขียวขจีรอบทิศ ยิ่งสูง ยิ่งเห็นทะเลหมอกยามเช้า เดินเข้าไปเที่ยววัด ยังได้ภาพถ่ายสวย ๆ ของตัววัด ก่อสร้างด้วยศิลปะแบบล้านนาร่วมสมัย ถ่ายภาพไฮไลต์สำคัญ พระธาตุสีขาวยอดฉัตรทองอร่าม อายุกว่า 100 ปี ทริปนี้ ได้ทั้งภาพ ได้ทั้งบุญควบคู่กันไป

16 ดอยหัวหมด_1532729858

ดอยหัวหมด

จ.ตาก

รักธรรมชาติ ไปถ่ายรูปเสน่ห์ของยอดดอยที่ “ดอยหัวหมด” ซึ่งเต็มไปด้วยภูเขาหินปูน ทอดตัวเป็นแนวยาวหลายลูกติดกัน สายแบกกล้อง รักการถ่ายรูปต้องร้องว้าว ยามเช้าได้รูปถ่ายสวย ๆ ของทะเลหมอกบนจุดชมวิว ท่ามกลางทิวเขาสลับซับซ้อนอากาศเย็น มีสายลมพัดผ่านตลอดเวลา ชวนให้อยากถ่ายรูปบรรยากาศธรรมชาติอันกว้างใหญ่ของดอยแห่งนี้ เรียกได้ว่า ถ้าใครได้เห็นรูปถ่าย ก็ต้องอยากเดินทางมาชมดอยหัวหมดด้วยตาตัวเองแน่นอน

17 เขาตะเคียนโง๊ะ_1495423403

เขาตะเคียนโง๊ะ

จ.เพชรบูรณ์

วิวหลักล้าน ที่ “เขาตะเคียนโง๊ะ” เมืองแห่งขุนเขา กดถ่ายภาพธรรมชาติออกมาสวยงามสุด ๆ ยิ่งช่วงหน้าหนาว จะได้ภาพถ่ายขุนเขาและสายหมอกบนจุดชมวิว แถมได้ภาพพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้ากันแบบสด ๆ ตั้งกล้องนั่งรอแคมปิงยามเย็น เมื่อท้องฟ้าเปิดยามค่ำคืน จะได้ภาพถ่ายดวงดาวสวยงามเต็มท้องฟ้า เก็บเป็นเรื่องราวสุดแสนโรแมนติก รับรองการเดินมาที่นี่ ไม่มีผิดหวังแน่นอน!!

เขื่อนรัชประภา

เขื่อนรัชชประภา

จ.สุราษฏร์ธานี

แวะมาถ่ายรูปที่กุ้ยหลินเมืองไทย “เขื่อนรัชชประภา” ออกตามหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง กดถ่ายภาพรัว ๆ กับบรรยากาศรอบเขื่อน และอ่างเก็บน้ำที่ร่มรื่น ล่องเรือถ่ายรูปสุดประทับใจ บนวิวหายาก มองเห็นผืนน้ำสีเขียวมรกต ตัดกับหน้าผาเขาหินปูนสูงชัน เช็คอินถ่ายรูปกับแพลอยน้ำ ห้องพักส่วนตัว ที่เพียงแค่เปิดประตูออกมา ก็พร้อมยกกล้องถ่ายภาพ เก็บเรื่องราวการผจญภัยกลางสายน้ำกลับไปเพียบ

จุดชมวิวเขารัง ภูเก็ต

จุดชมวิวเขารัง

จ.ภูเก็ต

ภูเก็ต ใครได้มาย่อมรู้ดีว่า วิวสวยเกินบรรยายมากแค่ไหน หากคุณต้องการภาพถ่ายระดับพรีเมียม ต้องมาที่ ณ “จุดชมวิวเขารัง” เนินเขาเตี้ย ๆ ในตัวเมืองแห่งนี้ ซ่อนความสวยงามที่น่าค้นหาเอาไว้ ให้นักถ่ายภาพ ได้มาเก็บความทรงจำดี ๆ มองเห็นบ้านเรือนที่อยู่ด้านล่าง ชมวิวได้กว่า 180 องศา แถมยังได้ภาพพระอาทิตย์ตกดิน และยามค่ำคืนแสงไฟระยิบระยับ

อุทยานนกน้ำทะเลน้อย

อุทยานนกน้ำทะเลน้อย

จ.พัทลุง

ล่องเรือชมทะเลบัวแดง ที่ “อุทยานนกน้ำทะเลน้อย” จุดเด่น คือ การล่องเรือชมทะเลบัวแดง คุณจะได้ให้ถ่ายรูปดอกบัวแดงที่บานสะพรั่งมีแบ๊กกราวด์เป็นนกน้ำหลากสายพันธุ์ ที่บินเล่นผ่านกล้องกันอย่างคับคั่ง เติมสีสันให้ภาพถ่ายดูเป็นธรรมชาติ

ประภาคาร เขาหลัก

ประภาคาร เขาหลัก

จ.พังงา

เดินทางตามสไตล์ของนักถ่ายภาพมืออาชีพ แบกกล้องหาภาพถ่ายสวย ๆ ที่ “ประภาคาร เขาหลัก” ตั้งอยู่กลางทะเล เด่นเป็นสง่า ท้าทายแรงคลื่นกระทบฝั่ง แลนด์มาร์กสำคัญของหาดนางทอง นอกจากจะใช้เวลาเก็บบรรยากาศธรรมชาติของหาดแห่งนี้แล้ว ยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะอับแสง ต้องตั้งกล้องรอถ่ายภาพวิวสวย ของทะเลพังงาคู่กับประภาคารหลังนี้

Camera is my life

Air Ticket Deals

Camera is my life

Special Deal

Camera is my life

Insurance

Thank You Our Partners

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit sed.

Follow us on